Thursday 13th June 2024

Đó là Bóng đá, Không phải Khoa học Tên lửa!

January 29, 2022 by Foreman
No Comments

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa để hiểu bóng đá (Mỹ). Đúng là, nó có một ngôn ngữ riêng và có nhiều quy tắc để học hơn so với một số môn thể thao dành cho khán giả lớn khác, chẳng hạn như bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu. Nhưng tin tốt là, với một chút kiên nhẫn và một chút ham muốn, bạn có thể học bóng đá.

Cho dù bạn chưa bao giờ xem một trò chơi nào trong đời và tự hỏi mọi sự ồn ào là gì (và còn rất nhiều), hay đã xem một hoặc hai trận đấu và bỏ cuộc vì bạn không hiểu, phần dưới dòng là, bạn có thể làm điều đó!

Vì việc cố gắng giải thích trò chơi vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này, nên tôi xin bắt đầu với một vài điều rất cơ bản, để lần tiếp theo (hoặc lần đầu tiên) khi bạn bật TV để xem trò chơi, bạn sẽ có một số hiểu biết về những gì đang được hiển thị trên màn hình hoặc đang được các nhà bình luận nói:

Tỷ số của trò chơi được hiển thị, vì vậy nếu ví dụ, nó hiển thị là Chicago 7, Detroit 0, bạn sẽ biết rằng Chicago đang thắng 7 – 0

Thời gian còn lại trong một phần tư (có bốn phầeverton vs man city n tư trong một trò chơi) được hiển thị giảm dần, vì vậy nếu nó hiển thị là 12:38, bạn sẽ biết rằng còn mười hai phút ba mươi tám giây để chơi trong một phần tư (mỗi hiệp trong một trò chơi chuyên nghiệp dài mười lăm phút theo quy định của đồng hồ trò chơi). Quý mà trò chơi đang diễn ra cũng được hiển thị, tức là thứ 2

Đường xuống và số thước để đi xuống đầu tiên được hiển thị – điều này cần một chút giải thích. Mỗi lần một đội sở hữu bóng (đang phạm lỗi), đội đó được thực hiện một loạt bốn lượt, gọi là lượt xuống để bóng đi trước ít nhất mười thước. Lần chơi đầu tiên trong chuỗi là lần hạ gục đầu tiên, lần thứ hai là lần xuống thứ hai, v.v. Nếu nó có thể đưa bóng đi trước ít nhất mười thước trong chuỗi, nó sẽ được thưởng một loạt lần hạ gục mới bắt đầu bằng lần hạ gục đầu tiên. Nếu nó không thể đưa bóng đi trước ít nhất mười thước, nó có thể phải từ bỏ quyền sở hữu bóng. Lượt xuống và số thước để thực hiện cú hạ gục đầu tiên được hiển thị, tức là lần 3 & 7, có nghĩa là cú đánh ngã thứ ba và Lỗi vi phạm cần đưa bóng đi trước ít nhất bảy thước cho cú hạ gục đầu tiên.

Khi các nhà bình luận nói rằng họ đang “di chuyển dây chuyền”, điều đó có nghĩa là một đội đã thành công trước. Sợi xích mà họ đang đề cập đến là hai cực được nối với nhau bằng một sợi xích dài 10 thước Anh, được giữ dọc theo bên lề; một chuỗi được phát hiện tại nơi một loạt bắt đầu và chuỗi kia, nơi mà Vi phạm phải di chuyển quả bóng để thực hiện cú đánh đầu tiên. Mỗi khi một đội xuống đầu tiên, các dây xích sẽ được di chuyển lên phía trước, do đó “chuyển động các dây xích”.

Vạch màu vàng trên màn hình chạy ngang sân thực sự không phải trên sân mà là kết quả của công nghệ hiện đại. Nó cho người xem truyền hình biết vị trí mà Vi phạm cần đưa bóng đi trước.